Tiết kiệm là quốc sách, nhưng có 5 thứ bạn không nên tiếc khi chi tiêu!

Tiết kiệm là điều đáng hoan nghênh trong quản lý tài chính cá nhân, nhưng có một số thứ không phải cứ tiết kiệm được là tốt. Thậm chí, bạn còn phải chi tiêu nhiều tiền cho chúng để mang lại lợi ích nhiều nhất cho bản thân. 

Vậy 5 thứ đó là gì, và tại sao chúng lại khiến bạn phải tiêu nhiều tiền để đạt được lợi ích, hãy cùng Finizi tìm hiểu nhé! 

1. Các khoản chi cho giáo dục

Đây là một khoản chi vô cùng đáng giá, là món đầu tư mang lại kiến thức nền tảng cho phép bạn kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình. 

Với nhiều người, chi tiền cho giáo dục là không quá quan trọng, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giáo dục là cách nhanh nhất giúp bạn kiếm tiền – thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn người khác. Nếu phải đầu tư, còn món đầu tư nào lâu bền hơn kiến thức, kỹ năng cho chính bạn và con cái, gia đình?

Chính vì vậy, bỏ tiền cho các nhu cầu liên quan đến giáo dục không bao giờ là thừa. Nhiều gia đình hoặc cá nhân không ngại vay tiền một cách khôn ngoan để phục vụ cho nhu cầu giáo dục của bản thân họ hoặc người thân trong gia đình. 

Nếu bạn hướng đến một sự nghiệp bền vững, cuộc sống tốt đẹp, thì không nên tiết kiệm các khoản chi cho giáo dục.

2. Du lịch

Chẳng phải tự nhiên mà 3/4 dân số thế giới lựa chọn du lịch là sở thích cá nhân. Du lịch không chỉ mang lại trải nghiệm sống, nó giúp giảm stress và có lợi cho cơ thể, sức khỏe của bạn. 

Du lịch còn giúp tạo niềm vui cho bạn, tạo năng lượng sống tích cực mới cho suy nghĩ, giúp bạn làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Nếu nói “tiền bạc mua được hạnh phúc,” bạn hẳn sẽ trải nghiệm được điều đó thông qua những cuộc du lịch, khám phá ngay cả với ngân sách tiết kiệm.

Những chuyến du lịch đan xen trong năm chính là cách giúp giảm áp lực sống, là điều không thể thiếu với người lao động, với các bạn trẻ hiện đại giữa cuộc sống đầy căng thẳng.

Nếu là người có điều kiện kinh tế hạn hẹp, bạn vẫn có thể lựa chọn những gói du lịch rẻ, gần nhà, tiêu tốn ít kinh phí. Không nên tiết kiệm tiền du lịch vì thành kiến hay xem đó như một sự ngớ ngẩn. Hãy mở rộng tâm trí, đón nhận cuộc sống rộng lớn xung quanh mình.

3. Những chi tiêu liên quan đến sức khỏe

Đầu tư tiền bạc, tài chính cho sức khỏe không bao giờ là hoang phí. Tất cả những người thành công khắp thế giới đều sẽ khuyên bạn về giá trị của sức khỏe. Đây được coi là châm ngôn sống của rất nhiều người ở các nước phát triển, và bạn cũng nên học tập điều đó. 

Sử dụng tiền của mình để mua các gói kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám tổng quát cơ thể hàng năm, làm các xét nghiệm khi có biểu hiện không khỏe trong người là điều vô cùng cần thiết. Phát hiện sớm hoặc bắt đầu điều trị bệnh từ khi còn nhẹ luôn tốt hơn là để bệnh lâu dài, trở nặng. Những ca bệnh nặng đột xuất trong nhiều tình huống khiến bệnh nhân hoặc gia đình lâm vào tình trạng tài chính khó khăn, dẫn đến những khoản vay ngoài ý muốn.

Bất kể bạn tiết kiệm đến đâu, hãy dành thời gian và một khoản đầu tư nho nhỏ để chơi ít nhất một môn thể thao. Mua một đôi giày để chạy bộ, một chiếc thảm tập yoga chẳng hạn, và duy trì luyện tập đều đặn, bạn sẽ dần cảm thấy điều đó thực sự đáng giá đến nhường nào.

Chế độ tập luyện duy trì năng lực tập trung, tỉnh táo cho tinh thần của bạn và kéo dài những năm tháng sung mãn, cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều. Đừng coi thường hay lơ là sức khỏe của bản thân chỉ để chắt bóp thêm vài đồng ngay trước mắt. Như thế sẽ vô hình trung tạo ra thói quen xấu và mang tới nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân lẫn gia đình.

4. Sự an toàn

Nhiều người nghĩ rằng bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm căn hộ hoặc bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ung thư là những thứ đầu tư tiền bạc đắt đỏ, lãng phí. Họ thường từ chối mua bảo hiểm. Lý do là vì họ không muốn trả tiền cho một giả định rằng điều gì đó xấu sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, dù có thận trọng thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể nhìn thấy tương lai và biết chắc chắn điều rủi ro gì sẽ đến. Vì vậy bạn nên chú trọng đến những khoản đầu tư giúp đảm bảo cho sự an toàn của bạn và gia đình. Tương tự, bạn cũng nên trang bị các thiết bị, ổ khóa tốt, báo động chống trộm và báo cháy trong nhà.

Song song với nỗ lực kiếm thêm tiền, hãy nghiêm túc với việc gìn giữ, bảo vệ những thứ mình đang có bạn nhé.

Ngay cả khi hầu bao không quá rủng rỉnh, bạn vẫn nên đầu tư dần cho sức khỏe và các khía cạnh an toàn cho chính mình. Nhờ vậy, bạn mới có thể vượt qua khó khăn tài chính, khó khăn chung trong cuộc sống và nắm bắt được những cơ hội tốt.

Trường hợp bạn đang cảm thấy những điều trên thật đúng với mình, hoặc bạn cần hỗ trợ tài chính để chi tiêu cho bản thân những thứ thật hợp lí, đừng ngần ngại tải ứng dụng và tham khảo ngay những khoản vay cực kì ưu đãi được Finizi giới thiệu:

✨ Ứng dụng phù hợp với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

<3 Link tải ứng dụng: https://finizi.onelink.me/3x9g/ad981faf

——————————-

💰 FINIZI – Vay ưu đãi, lãi nhẹ nhàng!

Hotline: 1900636899

Link download: https://finizi.onelink.me/3x9g/ad981faf

FINIZI